June 16, 2024

“ยุทธนา รักชลธี” แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคแนวทางใหม่ ลงพื้นที่สะพานสูง – มีนบุรี ชูนโยบายแก้ไขปัญหาปากท้อง

Read Time:3 Minute, 43 Second

“ยุทธนา รักชลธี” แคนดิเดตนายกรัฐมนตรีพรรคแนวทางใหม่
ลงพื้นที่สะพานสูง – มีนบุรี ชูนโยบายแก้ไขปัญหาปากท้อง
หวังพัฒนาชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

นายยุทธนา รักชลธี (ต่อ) หมายเลข 12 ลง ส.ส.กรุงเทพ เขตเลือกตั้ง 19 สะพานสูง –มีนบุรี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในนามพรรคแนวทางใหม่ ลงพื้นที่เขตสะพานสูง-มีนบุรี เพื่อพบปะ รับฟังปัญหาของผู้ค้าและประชาชน ในชุมชน พร้อมชูนโยบายแก้ไขปัญหาปากท้อง หวังเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นนายยุทธนา รักชลธี (ต่อ) หมายเลข 12 ลง ส.ส.กรุงเทพ เขตเลือกตั้ง 19 สะพานสูง – มีนบุรี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในนามพรรคแนวทางใหม่ กล่าวว่า “ต้องขอบคุณทางหัวหน้าพรรค และพรรคแนวทางใหม่ ที่ไว้วางใจ ให้โอกาสผมได้เข้ามาทำงานทางการเมือง เป็นผู้สมัคร ส.ส.เขตเลือกตั้ง 19 สะพานสูง-มีนบุรี และยังเสนอชื่อผมเข้าชิงแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในนามพรรคแนวทางใหม่อีกด้วยครับ ที่ผมอยากเข้ามาทำงานการเมืองตรงนี้ เพราะที่ผ่านมาผมได้เห็นปัญหาเกิดขึ้นกับพี่น้องประชาชนซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังมานาน โดยเฉพาะชุมชนที่ผมอาศัยอยู่ เขตสะพานสูง – มีนบุรี ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของปากท้อง, การทำมาหากิน, ความเป็นอยู่, ความปลอดภัยในชีวิต และความเหลื่อมล้ำทางการศึกษา ผมจึงอยากขอโอกาสทุกท่านเข้ามาช่วยพัฒนาชุมชนให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นโดยเฉพาะเรื่องของความเหลื่อมล้ำในสังคมไทย ผมอยากเข้าไปช่วยสร้างความรู้ให้เกิดขึ้นในทุกภาคส่วน ทุกองค์กร ทำให้สังคมสามารถคิดได้ วิเคราะห์ได้ และเมื่อสังคมคิดได้ วิเคราะห์ได้ สังคมจะเกิดการช่วยตัวเอง ไม่ต้องพึ่งพาภาครัฐมากจนเกินไป ประเทศไทยก็จะสามารถก้าวสู่การเป็นประเทศที่มีเศรษฐกิจเป็นผู้นำของโลกได้ การที่เราจะเปลี่ยนแปลงสังคมได้ ต้องเริ่มที่รากฐานของสังคมก่อน นั่นก็คือการศึกษาของเด็กและเยาวชน ผมจึงอยากที่จะเข้าไปแก้ไข ปฏิรูปการศึกษา เน้นสร้างองค์ความรู้ ทำให้เด็กไทยคิดแบบวิเคราะห์ คิดนอกกรอบ เพื่อพัฒนาตัวเองให้เทียบเท่ากับประเทศมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจ

เพราะอย่างที่เราๆ ทราบกันดีว่าการศึกษาไทยล้มเหลวมานานแล้ว ยกตัวอย่าง สมัยผมเรียนหนังสือนะครับ เด็กเรียนหนังสือมากเกินไป พอเลิกเรียนก็ต้องไปเรียนพิเศษ เสาร์-อาทิตย์แทบไม่ได้หยุด พอเรียนมากเกินไป สัญชาติญานการเอาตัวรอดไม่มี ดังนั้นสิ่งที่เราจะทำให้เด็กๆ เอาตัวรอดได้ก็คือ การสร้างประสบการณ์ให้พวกเขา หลักสูตรของไทยจะต้องมีการปฏิรูป เปลี่ยนแปลง ตั้งแต่ชั้นประถม เราควรจะมีหลักสูตรให้เค้าเลือกเรียนได้ตามที่เค้าถนัด และสามารถประยุกต์ความรู้ ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้ ปลูกฝังเยาวชน สู่อาชีพ ด้านไอที โปรแกรมเมอร์ สายงาน AI นักวิเคราะห์ข้อมูล เน้นให้คิดวิเคราะห์แบบผู้นำ เตรียมพร้อมนักเรียนของเราให้เป็นผู้ประกอบการที่มีคุณภาพให้ เทียบเท่ากับประเทศที่เจริญแล้วในอนาคตอันใกล้

นอกจากนี้ นายยุทธนา รักชลธี (ต่อ) หมายเลข 12 ลง ส.ส.กรุงเทพ เขตเลือกตั้ง 19 สะพานสูง – มีนบุรี แคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ในนามพรรคแนวทางใหม่ ยังได้เน้นย้ำถึงแนวและนโยบายของพรรคที่ต้องการเข้ามาส่วนร่วมพัฒนายกระดับให้ประชาชนมีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าเดิมว่า
ไม่ใช่เพียงแค่ด้านการศึกษาเท่านั้นที่เราให้ความสำคัญ ยังมีอีกหลายๆ นโยบายที่เราอยากทำ เพื่อช่วยพัฒนาชุมชนสะพานสูง – มีนบุรี อาทิ เรื่องของความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน เราจะทำการเก็บข้อมูลผู้กระทำผิดซ้ำซาก โดยเน้นการป้องกัน ไม่ใช่ตั้งรับ ส่วนในเรื่องเศรษฐกิจ ผมจะส่งเสริม ตั้งศูนย์การเรียนรู้ สำหรับการทำธุรกิจออนไลน์ พ่อค้า แม่ค้า จะต้องใช้เครื่องมือเทคโนโลยีที่มันเหมาะกับยุคสมัย ซึ่งมันจะทำให้เรามีชัยไปกว่าครึ่ง ในการทำธุรกิจ, นโยบายสำหรับผู้สูงวัย เราจะ ส่งเสริมให้มีศูนย์การเรียนรู้และนวัตกรรมผู้สูงวัย สอนผู้สูงวัยโดยบุคลากรวัยเกษียณ, นโยบายสำหรับสตรี มุ่งเน้นส่งเสริม ผลักดัน ให้สตรี เรียนแพทย์มากขึ้น และสนับสนุนสิทธิด้านความเท่าเทียมทางเพศ, นโยบายด้านสุขภาพ บรรจุยานอก ให้อยู่ในระบบ 30 บาท รักษาทุกโรค, นโยบายสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรัก 300 บาทรักษาทุกตัว, นโยบายด้านอาชีพ สนับสนุนให้ รับ บุคลากร เข้าทำงานจากความสามารถ ไม่จำกัดวุฒิการศึกษา และ แอพสำหรับวินมอเตอร์ไซค์ เพื่อสร้างโอกาสทางรายได้ให้มากยิ่งขึ้น

จึงอยากขอโอกาสจากประชาชนให้ตนได้เข้ามามีส่วนร่วมทำงานรับใช้ ดูแลพี่น้องประชาชน ด้วยการเทใจให้คนรุ่นใหม่ เลือกทีมยุทธนา รักชลธี ยกทีมทุกเขตกันนะครับ

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %
Spread the love
Previous post คุณหญิงกัลยา จับมือ พี่เอ้-สุชัชวีร์ นำคาราวานการศึกษาทันสมัย ปชป. นำ T-WAVE ถึงเยาวชน ณ ลานย่าโม
Next post “ดีพร้อม” เดินหน้าเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ประดับวงการบรรจุภัณฑ์ไทย พร้อมชูแนวคิด “บรรจุภัณฑ์สร้างสรรค์สังคมดี” ชิงเงินรางวัลกว่า 250,000 บาท